Giới thiệu

www.dieuhaynhat.com (“Điều hay Nhật – Học điều hay từ nước Nhật”) là một trang web tổng hợp những thông tin thú vị và hữu ích liên quan đến đất nước và con người Nhật Bản.

Về mục đích hình thành trang web

Chúng tôi, những người sống và làm việc hơn 10 năm trên đất nước Mặt trời mọc, không quá dài nhưng cũng không phải ngắn đủ để cảm nhận và tiếp thu được những điều hay và điều tốt đẹp từ con người và đất nước Nhật. Chúng tôi hiểu vì sao họ có thể vươn lên trở thành cường quốc kinh tế và khoa học kỹ thuật trong khi vẫn giữ được những nét văn hóa đặc sắc của mình. Và chúng tôi muốn chia sẻ những điều hay của người Nhật đến các bạn, những con người Việt đang phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp.

Trang web không hề có ý thần tượng hóa con người Nhật. Không có đúng, không có sai, mà chỉ có sự phù hợp. Không ai cũng như không một đất nước nào là hoàn hảo cả, tất nhiên không ngoại trừ Nhật Bản. Ở Nhật cũng có những hạn chế, những điểm cần cải thiện, nhưng chúng tôi cố gắng mang đến những điều tích cực nhất.

Cả bạn và tôi đều không thể phủ nhận rằng cuộc sống của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn nếu như mỗi người trong chúng ta đều hướng tới một lối sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn đọc được một bài nào đó trong trang web và bạn thấy một điều gì đó bổ ích, có thể vận dụng trong công việc và cuộc sống của mình thì đó là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Ai có thể là độc giả của trang web

Dành cho tất cả mọi người, những ai thích, quan tâm đến đất nước và con người Nhật Bản, muốn học hỏi những điều hay trong cách sống, cách làm việc của người Nhật nói riêng và những chuẩn mực trong nhân cách, lối sống nói chung.

Dành cho những ai đang sống, làm việc và tiếp xúc với người Nhật. Những ai muốn học hỏi, thay đổi để thành công trong việc kinh doanh, cũng như giao tiếp với người Nhật.

Về nội dung của trang web

Trong giai đoạn đầu hình thành trang web, chúng tôi xin được tổng hợp những thông tin có sẵn, từ nhiều nguồn khác nhau, phù hợp với nội dung tiêu chí của trang web. Đó là những bài viết thực sự hay, bổ ích và đáng học hỏi về con người và cách sống của người Nhật; không hề hoa mĩ hay bóng bẩy mà rất thực tế trong đời sống thường nhật.

Trong giai đoạn tiếp theo, chúng tôi sẽ cố gắng luôn luôn cập nhật những thông tin mới nhất để chia sẻ đến các bạn độc giả.

Ngoài ra, chúng tôi luôn hoan nghênh và đón nhận những ý kiến đóng góp cũng như những bài viết mới để giúp trang web ngày càng tốt hơn, đa dạng hơn phục vụ nhu cầu của bạn đọc được tốt hơn.